Feedback là gì? Những điều cần biết về Feedback

Feedback cũng không còn mấy xa lạ với những người đang hoạt động kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh online. Sau khi mua hàng, người bán thường muốn bạn feedback lại cho họ. Vậy Feedback là gì? Những điều cần biết về feedback sẽ được us-ipy.org chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Thuật ngữ Feedback là gì?

Feedback là phản hồi đối với những thông tin cụ thể được gửi đến. Các bạn thường nhận được các Feedback qua email hoặc tin nhắn thông qua các kênh bán hàng trực tuyến của chúng tôi. Nội dung thường là một câu hỏi hoặc ý kiến ​​về điều gì đó.

II. Ý nghĩa của từ Feedback

Feedback là phản hồi đối với những thông tin cụ thể được gửi đến
  • Feedback trên Facebook là phản hồi, nhận xét hoặc xếp hạng về một vấn đề hoặc yêu cầu cụ thể. Nếu bạn mua hàng trực tuyến, hầu hết mọi người sẽ gặp nhau từ feedback trên Facebook.
  • Thông tin feedback thường được sử dụng khi Việt Nam hội nhập với thế giới. Có thể là do thói quen giao tiếp với các sếp nước ngoài. Thay vì sử dụng từ chờ phản hồi, nó ngắn gọn hơn là feedback. Nó được sử dụng như một danh từ và động từ có thể được reply (trả lời). Trả lời là những từ quen thuộc mà bạn thường thấy khi sử dụng email.
  • Phản hồi theo nghĩa trên là trách nhiệm cung cấp hoặc trả lời các ý kiến ​​theo yêu cầu hoặc trong phạm vi trách nhiệm của một người.

III. Feedback tốt hay xấu?

  • Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra những phản hồi đúng sự thật về sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cũng như quy chế sử dụng của các công cụ trực tuyến. Không thể khẳng định feedback là xấu hay tốt, bởi có thể cùng một lời nhận xét thì có thể là tốt với người này nhưng lại xấu với người khác.
  • Vì vậy, những gì đang đưa ra nhận xét, đánh giá hoặc Feedback là gì? Có rất nhiều khía cạnh tốt, nhưng thực tế nó giống như một con dao hai lưỡi. Nếu chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn luôn hoàn hảo đó có thể là một cách hiệu quả để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp và tăng doanh số bán hàng. Ngược lại, nếu dịch vụ/ sản phẩm của bạn khác với những gì bạn đã quảng cáo, rất tiếc, phản hồi của bạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

IV. Feedback thường được sử dụng ở đâu?

  • Trong thời đại phát triển ngày nay, quá dễ dàng để đăng về một thông tin hoặc lĩnh vực cụ thể hoặc cung cấp phản hồi. Đó cũng là một trong những lợi ích mà các ứng dụng kỹ thuật phần mềm mang lại cho chúng ta. Chúng tôi cũng chia sẻ rằng ở đâu có người bán hàng online thì nhiều phản hồi để lại như phản hồi về quần áo, phản hồi về giày dép… hay những dòng phản hồi về món ăn cụ thể, như đã nói ở trên.
  • Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy chúng trong các công cụ mạng xã hội (Facebook, zalo, instagram,…). các nền tảng thương mại điện tử (sendo, shopee, lazada, tiki…); trang web… Nơi mọi người có thể tự do đưa ra phản hồi về sản phẩm/ dịch vụ mà họ mua, hoặc thực sự, những phản hồi đó có thể tốt hoặc xấu cho người bán. Nhưng đó là thông tin hữu ích mà những người tiêu dùng khác thực sự cần biết.

V. Vai trò của feedback khách hàng

Feedback giúp cải thiện giá trị của sản phẩm/ dịch vụ

Hãy nhớ rằng có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau khi cung cấp feedback và chúng được tạo ra bởi chính đối tượng và liên quan trực tiếp đến việc gửi phản hồi. Đó là lý do tại sao các nhà quản lý, doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thu thập phản hồi có thể giúp họ cải thiện giá trị của sản phẩm/ dịch vụ và cải thiện hiệu suất của họ. Còn với những góc nhìn khác của khách hàng, cũng có nhiều thông tin thực tế hơn về sản phẩm/ dịch vụ, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng và tin tưởng.

  • Lập kế hoạch hiệu quả để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng: Ngoài việc tích cực thu thập các điểm phản hồi do khách hàng để lại, các công ty còn thực hiện một số chiến dịch khảo sát và điều tra chất lượng sản phẩm. Từ đó, họ cũng có thể dễ dàng đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng để cải thiện, nâng cao và phát triển hơn nữa.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Trong một môi trường kinh doanh khắt khe như vậy, nhận thức của khách hàng là rất quan trọng. Những điều này giúp các công ty cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của họ và tất nhiên, tăng khả năng thu hút khách hàng mới.

Như vậy, bất kỳ doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, việc lấy được feedback của khách hàng là điều vô cùng quan trọng, đôi khi nó còn quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

Qua bài viết trên với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được feedback là gì? Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ phía độc giả.

 

Viết một bình luận