Coupon là gì? Sử dụng Coupon trong Marketing để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc sử dụng internet để phục vụ nhu cầu mua sắm ngày càng được đẩy mạnh. Theo đó, việc sử dụng coupon sẽ cũng phổ biến hơn. Vậy coupon là gì? Hãy cùng us-ipy.org tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

I. Coupon là gì?

Coupon có nghĩa là phiếu giảm giá triển khai trong các đợt khuyến mại

Coupon có nghĩa là phiếu giảm giá mà nhà sản xuất triển khai trong các đợt khuyến mại. Do đó, khi người mua hàng sử dụng phiếu giảm giá, hóa đơn mua hàng của họ được giảm giá so với mua hàng thông thường.

Có hai loại coupon:

 • Coupon offline: là dạng phiếu giảm giá dạng giấy, khi mua hàng bạn có thể lấy trực tiếp phiếu giảm giá đưa cho người thanh toán.
 • Coupon code – Coupon online: là một mã khi mua hàng online bạn sử dụng mã này vào khu vực giảm giá nếu có.

II. Tại sao doanh nghiệp thường phát hành coupon

 • Mã coupon do các công ty phát hành và cung cấp cho khách hàng như một chính sách khuyến khích khách hàng đặt hàng. Phiếu giảm giá cũng giúp các công ty khuyến khích khách hàng mới sử dụng và thử dịch vụ của họ.
 • Có rất nhiều mã coupon dành cho khách hàng mới của các công ty lớn như Uber, Grab, Bee. Thậm chí, Amazon còn cung cấp nhiều coupon giảm giá khi khách hàng mua hàng trực tuyến.

III. Lưu ý khi sử dụng coupon

Phiếu giảm giá thường có ngày hết hạn. Điều này là do các nhà cung cấp thường giới hạn ngày hết hạn của phiếu giảm giá để kích cầu mua sắm. Nó thường giới hạn theo ngày, tuần hoặc đối tượng khách hàng …

 • Nội dung giảm giá: Có giới hạn số lượng giảm giá không, loại sản phẩm được giảm giá và số lần sử dụng chúng và áp dụng ở đâu?
 • Cách sử dụng: Phiếu thưởng được chia thành phiếu giảm giá trực tuyến và ngoại tuyến, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ xem chúng là loại phiếu giảm giá nào. Bạn chỉ cần nhập mã giảm giá khi mua hàng trực tuyến, vì bạn sẽ có phiếu giảm giá trực tuyến mang theo khi mua hàng trực tiếp, cũng như phiếu giảm giá trực tuyến và mã khuyến mãi.

Tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách tìm kiếm phiếu giảm giá cho các sản phẩm bạn định mua. Phiếu giảm giá thường có nhiều tiền vào các dịp lễ tết, sự kiện lớn.

IV. Sự khác nhau giữa coupon và voucher

 • Coupon: Người tiêu dùng có thể mua phiếu giảm giá trực tiếp cho đến khi hết thời hạn tín dụng, tiền tệ hoặc thời hạn hiệu lực của họ.
 • Voucher: Phiếu mua hàng giảm giá cho khách hàng, thường là chiết khấu một lần hoặc chiết khấu cho tổng số tiền thanh toán trên hóa đơn. Voucher thường là phiếu giảm giá hoặc mã số và chỉ được sử dụng một lần.

V. Các bước sử dụng Coupon trong Marketing để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng

Một marketer cần có kiến thức nhất định về cách tiếp thị coupon

1. Xác định khách hàng mục tiêu

 • Sự thành công hay thất bại của chiến lược phiếu thưởng tiếp thị phụ thuộc vào mức độ phù hợp của bạn với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn sẽ cần tìm đúng khách hàng cho các chiến dịch phiếu giảm giá của mình. Bạn có kế hoạch nhắm mục tiêu khách hàng mới hay bạn muốn thu hút khách hàng hiện tại đến kinh doanh của mình?
 • Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu khách hàng mới, bạn cần phải vượt xa những gì mà đối thủ cạnh tranh cung cấp. 80% người mua chuyển sang các thương hiệu có nhiều chương trình giảm giá và khuyến mãi.
 • Mặt khác, nếu bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại, bạn nên phân tích kỹ lưỡng mô hình mua hàng và hành vi duyệt web của họ và cẩn thận tìm các phiếu giảm giá phù hợp với thói quen mua hàng của họ.

2. Quyết định dùng loại Coupon nào

 • Mỗi khách hàng có sở thích mua hàng khác nhau nên việc đưa ra các phiếu mua hàng dựa trên sở thích và nhu cầu của họ cũng phải đa dạng và khác nhau. Sự đa dạng của tiếp thị phiếu giảm giá có thể gây nhầm lẫn về tổng thể và làm trật bánh thành công của các chiến dịch phiếu giảm giá.
 • Điều này có nghĩa là bạn nên rất cẩn thận khi chọn loại phiếu giảm giá tốt nhất để nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình. Đảm bảo rằng loại phiếu giảm giá bạn chọn phù hợp với thói quen mua sắm của khán giả.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền ngay lập tức cho người mua đang cân nhắc mua, hãy chọn một phiếu giảm giá có giá trị tức thì. Ngoài ra, hãy gửi một phiếu giảm giá kỹ thuật số trong thông báo qua email để khuyến khích người mua hoàn thành giao dịch. Việc lựa chọn cẩn thận phiếu giảm giá cho người mua có thể tiết lộ sự khác biệt giữa tỷ lệ chuyển đổi tốt và xấu.

3. Chọn địa điểm cho sự kiện 

 • Làm cách nào để bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận của các chiến dịch phiếu giảm giá để thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng?
 • Nhiều nhà tiếp thị tự hào rằng các chiến dịch của họ thúc đẩy sự sáng tạo và để lại ấn tượng cho người đọc, nhưng họ đã không thành công trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty. Ví dụ, họ chọn bán phiếu giảm giá không đúng chỗ và không kích thích người tiêu dùng. Lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn địa điểm tiếp thị của bạn một cách cẩn thận. Không có chiến dịch tiếp thị nào được yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm coupon là gì? Các bước sử dụng coupon trong marketing hiệu quả nhất. Đây là phương thức marketing được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Tuy nhiên một marketer cần có kiến thức nhất định về cách tiếp thị này để đưa ra chiến lược đúng đắn. Hy vọng bài viết trên có thể đưa cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về tiếp thị bằng Coupon.

Viết một bình luận