419 là gì? Có ý nghĩa gì đặc biệt?

Với những người đam mê tiểu thuyết ngôn tình chắc hẳn không còn thấy xa lạ với con số 419. Ngày nay, con số này còn được giới trẻ sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện. Vậy 419 là gì, có ý nghĩa như thế nào? Cùng us-ipy.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu 419 nghĩa là gì?

419
419 là cách gọi khác của tình một đêm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc chắn không ít lần thấy con số 419 xuất hiện trong bình luận của giới trẻ. Vậy 419 là gì? Theo đó, trong tiếng Anh số 419 được đọc là “four one nine”, cách đọc này có phát âm gần giống với “for one night” với ý nghĩa là tình một đêm.

Với cách độc này giới trẻ đã sử dụng con số 419 thay cho cụm tình một đêm, để chỉ những cuộc ân ái diễn ra trong thời gian ngắn, không có sự ràng buộc về tình yêu. Đó đơn giản chỉ là cuộc giao dịch nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của hai người.

Thông thường, sau những cuộc tình một đêm, cả hai sẽ không liên lạc với nhau. Thậm chí có những người sau khi kết thúc tình một đêm đến tên của đối phương cũng không biết.

Còn đối với giới trẻ Trung Quốc thì 419 là ngày 19 tháng 4, vào ngày này họ sẽ gửi những tin nhắn, thông điệp yêu thương để bày tỏ tình cảm với crush.

II. Nguồn gốc của con số 419 từ đâu?

419
419 được cho là bắt nguồn từ cách đọc phiên âm của tiếng Anh

Có thể thấy 419 được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội nhưng nguồn gốc của cách gọi này xuất phát từ đây thì luôn là ẩn số. Hiện nay có 2 cách lý giải về nguồn gốc của dãy số 419 như sau:

Thứ nhất, xuất phát từ Trung Quốc: Do thường xuyên xuất hiện trong tiểu thuyết ngôn tình nên nhiều quan điểm cho rằng con số này có nguồn gốc từ đất nước tỷ dân. Đồng thời, giới trẻ Trung Quốc cũng thường dùng cách phát âm của mình để chơi chữ, vì thế mà nhiều người cho rằng 419 có bắt nguồn từ quốc gia này.

Thứ 2, xuất phát từ phương Tây: Với cách phát âm tiếng Anh thì con số 419 được cho là có nguồn gốc từ phương Tây. Đặc biệt khi lối sống của người phương Tây rất cởi mở, họ không thích bị ràng buộc trong một mối quan hệ nào đó. Vì thế mà họ tìm đến tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân mà không phải chịu sự ràng buộc tình cảm hay trách nhiệm nào cả.

III. Có nên 419 hay không?

Như đã chia sẻ khi giải thích 419 là gì, chúng ta không thể đánh giá việc nên hay không nên tình một đêm, bởi đây là quan điểm, lối sống của từng cá nhân. Về cơ bản, 419 không vi phạm pháp luật hay đạo, thế nhưng nó cũng tồn tại cả mặt tích cực và tiêu cực như sau:

1. Tích cực

Tình một đêm phù hợp với những ai không thích bị ràng buộc, thích tìm sự mới lạ
 • 419 giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý và mong muốn tìm kiếm sự mới mẻ của những người không thích bị ràng buộc bởi một mối quan hệ tình cảm nhất định.
 • Những người thường xuyên bị căng thẳng sẽ có xu hướng tìm kiếm 419 nhiều hơn. Bởi vì sau khi nhu cầu tình dục được giải tỏa thì cảm xúc của con người cũng bớt đi sự tiêu cực.
 • Người trẻ hiện nay có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ mập mờ vì họ sợ phải chịu trách nhiệm. Vì thế, nhiều người tìm đến tình một đêm chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu của bản thân, đặc biệt là không phải chịu trách nhiệm hay có sự ràng buộc nào.

2. Tiêu cực

 • Theo các chuyên gia sức khỏe, 419 là tăng nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến đường tình dục, bởi vì bạn không biết được đối phương có đang mắc bệnh gì hay không. Thậm chí chính bạn còn không biết bản thân có mắc bệnh hay không. Do đó, khi tìm đến tình một đêm bạn hãy thực hiện những biện pháp phòng tránh an toàn.
 • Tình một đêm cũng có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn, bởi khi cả hai có nhu cầu tình dục cao thì rất khó kiểm soát được việc sử dụng những biện pháp tránh thai khi quan hệ.
 • Nhiều người dù đã lập gia đình nhưng vẫn tìm đến tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu ham của lạ nhưng đây là thói quen trái đạo đức của mối quan hệ vợ chồng. Vì thế, nếu bạn đã có gia đình thì không nên chọn mối quan hệ 419 bởi có thể khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

IV. Giải mã ý nghĩa các con số trong tình yêu

Trong tình yêu, các con số còn mang những ý nghĩa, mật mã riêng

Giống như con số 419, trong giao tiếp hàng ngày của giới trẻ hiện nay thì những con số còn mang ý nghĩa riêng. Vì thế, ngoài việc hiểu được 419 là gì, bạn hãy bỏ túi cho mình các ý nghĩa của con số trong tình yêu như sau:

 • Số 0: có ý nghĩa là mọi người
 • Số 1: được hiểu với ý nghĩa là muốn
 • số 2: có ý nghĩa là yêu, tình yêu
 • số 3: mang ý nghĩa là sự nhớ nhung
 • Số 4: có nghĩa là cuộc sống, thích
 • Số 5: được hiểu là bạn, tôi
 • Số 6: mang nghĩa là lộc
 • Số 7: có nghĩa là nụ hôn
 • Số 8: mang nghĩa là bên cạnh, hôn, vui chơi
 • Số 9: dùng để chỉ sự mãi mãi, chỉ sự vĩnh cửu

Những con số này đều mang ý nghĩa riêng, tùy theo mục đích mà khi ghép lại chúng sẽ thể hiện mong muốn của bạn.

Ví dụ, trong tình yêu khi bạn ghép những số bất kỳ với nhau thì sẽ mang đến ý nghĩa nhất định như sau:

 • 530 có ý nghĩa là “anh nhớ em”.
 • 1859 được hiểu là “muốn bên em mãi mãi”.
 • 9277 mang ý nghĩa là “thích hôn”.
 • 032069 có ý nghĩa là “muốn yêu em mãi mãi”.
 • 25184 được hiểu với ý nghĩa là “bên cạnh anh nhé” hay là “yêu anh cả đời nhé”.

Tuy nhiên, những con số này sẽ có nhiều cách hiểu khác nhau như theo phát âm của người Trung Quốc, theo nghĩa tiếng Anh… Vì thế, ý nghĩa của các con số còn phụ thuộc vào ngữ cảnh mà bạn giao tiếp. Ví dụ như số 1314 có nghĩa là “nhớ nhung ai đó”. Thế nhưng theo phiên âm tiếng Trung thì con số này có nghĩa là “trọn đời trọn kiếp”.

Nhìn chung, việc hiểu được ý nghĩa đằng sau các con số không chỉ giúp chúng ta thể hiện tình cảm đến đối phương mà còn đảm bảo được quyền riêng tư. Tuy nhiên, khi sử dụng những con số để thể hiện tình cảm thì bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa đằng sau và ngữ cảnh giao tiếp để tránh xảy ra hiểu lầm không mong muốn nhé.

Chắc hẳn qua những thông tin trên đây bạn đã biết được 419 là gì cũng như ý nghĩa đặc biệt của con số này. Nhìn chung tình một đêm không xấu nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn, vì thế hãy cân nhắc kỹ càng trước khi tìm đến mối quan hệ này nhé.