Mách bạn màu sơn hợp với mệnh Thổ chuẩn phong thủy

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình, vì thế việc lựa chọn thiết kế cũng như màu sơn vừa đẹp vừa đem lại tài lộc rất quan trọng. Hãy cùng us-ipy.org tìm hiểu màu sơn hợp mệnh Thổ chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về người mệnh Mộc

Người mệnh Thổ là người sống khá thực tế tính cách kín đáo, chất phác

Năm sinh người mệnh Thổ gồm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999 …

Tính cách: 

 • Nếu là người mệnh Thổ, bạn không được nhiều người biết đến vì tính cách kín đáo, chất phác và không phô trương. Với những phẩm chất này và lòng dũng cảm vững vàng, mọi người sẽ đánh giá cao bạn. Bạn cũng là người mang đến sự hòa hợp một cách âm thầm và lặng lẽ giữa các thành viên trong nhóm nhờ những hành động khéo léo đặc trưng của các nguyên tố thuộc hành thổ.
 • Chăm chỉ, lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có trách nhiệm, vững chắc, khiêm tốn và giản dị.
 • Người mệnh Thổ là người sống khá thực tế. Đối với bạn, cuộc sống hàng ngày không chỉ có những gì xảy ra, nó luôn được lên kế hoạch với sự cân nhắc về những gì cần phải nói và đâu là cách tốt nhất để đi.

Màu sắc: Bạn cần sử dụng tone màu vàng, nâu, vì tương sinh với Thổ. Ngoài ra có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (mệnh Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh sử dụng (Mộc khắc Thổ).

II. Màu sơn hợp với người mệnh Thổ

 • Theo ngũ hành thì mệnh Thổ tượng trưng cho đất và tượng trưng cho sự dinh dưỡng và sinh trưởng kéo dài theo thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, khéo léo, không phô trương và làm đúng với hành động đã chọn.
 • Màu phù hợp với người mệnh Thổ là màu vàng đất, nâu, màu sơn của người mệnh Thổ cũng dựa trên sự lựa chọn này. Vì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa nên người mệnh Thổ tương sinh với màu như cam, hồng, đỏ, tím,… Vì Thổ khắc Mộc nên bạn tránh màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc khi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ.
 • Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu ngoại thất đẹp về mặt thẩm mỹ thậm chí là hợp với mệnh có thể kết hợp với các màu đỏ, hồng, cam (màu của mệnh hỏa). Theo ngũ hành, những màu này và hai màu chủ đạo là nâu và vàng hỗ trợ lẫn nhau và thường mang lại năng lượng, sức khỏe và may mắn cho gia chủ mệnh thổ vì Hỏa sinh thổ.
 • Nên chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ như ngoại thất và không gian chính như phòng khách, phòng bếp. Các phòng như phòng ngủ được ngăn cách nên có thể thay đổi màu sắc tùy theo mệnh của gia đình mình.
Màu phù hợp với người mệnh Thổ là màu vàng đất, nâu

III. Những màu sơn mà mệnh Thổ nên tránh

 • Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc tương khắc Thổ. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên tránh những màu thuộc mệnh mộc như xanh lá cây. Những màu này có thể làm giảm vận may, giảm tiền tài, giảm sức khỏe và vận may.
 • Tuy nhiên, nếu nhất thiết phải sử dụng những tông màu này, gia chủ có thể kết hợp với những tông màu khác để giảm bớt yếu tố không may mắn. Khi làm như vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia phong thủy để có các giải pháp nếu có thể.

IV. Những màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Thổ

1. Tông màu vàng phối với màu xám

Ngày nay, màu vàng pha trộn với các hệ màu khác nhau. Khi kết hợp với màu xám trung tính, ngôi nhà ấm áp hơn, hài hòa và bớt chói mắt hơn so với màu vàng nguyên bản.

2. Tông màu nâu phối với sơn màu vàng đất

Tông màu vàng tượng trưng cho sự sống, và trí tuệ, sự thông thái kết hợp với tông màu nâu tượng trưng cho sự bền vững và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn hạnh phúc và ngập tràn.

3. Sơn nhà màu nâu

Theo ngũ hành, màu nâu tượng trưng cho con đường con cái và sự giàu có. Đây cũng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mang đến cảm giác gần gũi và yên bình. Màu nâu không được lựa chọn nhiều để sử dụng sơn trong nhà, do tông màu tối của nó. Vì vậy, nếu muốn sử dụng màu nâu làm chủ đạo, bạn cần chọn màu nâu nhạt hoặc kết hợp với màu trắng, xám để làm sáng căn nhà.

4. Màu nâu phối với tông màu đỏ

Cách phối màu sơn ngoại thất đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Kết hợp tông màu đỏ với màu nâu làm cho ngôi nhà sáng hơn, gần gũi, chắc chắn và bền vững hơn. Hai tông màu này rất mạnh và ấm nên gia chủ cần phối các tông màu trung tính như xám, trắng để ngôi nhà hài hòa hơn khi chọn sơn tường ngoại thất.

5. Phôi cùng tông màu hồng chủ đạo

Màu hồng cũng là màu tương sinh cho gia chủ mệnh Thổ. Khi chọn sơn ngoại thất sử dụng màu hồng làm chủ đạo, gia chủ nên chọn gam màu hồng tươi để ngôi nhà của mình thêm sức sống, trẻ trung và tràn đầy yêu thương.

V. Những lưu ý khi chọn màu sơn hợp mệnh Thổ

Nếu là phòng riêng, bạn chỉ được chọn màu phù hợp với mình và màu mình thích, tuy nhiên trong gia đình có nhiều thành viên với số mệnh khác nhau thì nên lựa chọn dựa trên những lưu ý sau.

 • Đối với bên ngoài nhà, phòng khách,ban công… Nếu chọn được màu ưng ý mà hợp với mệnh Mộc (hoặc đồng vượng với chủ nhà) nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.
 • Đối với phòng riêng  hoặc phòng ngủ của hai vợ chồng, hãy chọn hai màu, một màu hợp với bạn và màu kia tương sinh với người còn lại.
 • Đối với phòng của trẻ nhỏ, bạn phải chọn màu hợp với mệnh của trẻ nhất (hoặc màu tương sinh với mệnh của trẻ nhất). Điều này giúp tăng cường sinh lực cho trẻ, giúp phát triển toàn diện và tránh gây ức chế.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chọn màu sơn hợp với mệnh Thổ vừa hợp phong thủy vừa đem lại may mắn. Hy vọng qua bài viết bổ ích trên, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về phong thủy màu sắc và tìm được màu sơn phù hợp nhất cho mái ấm của gia đình mình.

Viết một bình luận