Mách bạn cách sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn sở hữu chiếc Iphone mới, việc đầu tiên cần thực hiện là chuyển tất cả các dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới. Câu hỏi đặt ra, làm sao để chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Hãy cùng us-ipy.org đến với các cách sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

I. Chuyển bằng “QR Code” của Apple

Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng cách quét mã QR
 • Với cách sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone này, bạn cần áp dụng ngay khi mở hộp chiếc iPhone mới của mình. Đặt hai iPhone cũ và hai iPhone mới và chọn ngôn ngữ và khu vực của thiết bị mới của bạn.
 • Apple đã cài đặt một chương trình nhận dạng giúp iPhone nhận ra một chiếc iPhone khác bên cạnh và tự động hiển thị một đám mây xanh. Đây là bảng mã mà Apple sử dụng, tương tự như mã qr.
 • Sau đó, sử dụng iPhone cũ của bạn, mở camera để quét “đám mây” màu xanh của thiết bị mới và làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình: Nhập mật khẩu Apple ID của bạn. Sau khi hoàn tất, quá trình chuyển dữ liệu sẽ bắt đầu.

Lưu ý, cách chuyển này chỉ áp dụng trên các thiết bị chạy iOS 11 trở lên.

II. Chuyển bằng iTunes

Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng iTunes
 • Bước 1: Kết nối iPhone cũ với iTunes được cài đặt sẵn vào máy tính => chọn các bản cập nhật iOS và iTunes để tương thích. Nhấn nút Next cho đến khi cài đặt xong phiên bản mới.
 • Bước 2: Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer => Back Up Now và chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.
 • Bước 3: Ngắt kết nối giữa iPhone cũ và máy tính, tiếp tục kết nối với iPhone mới rồi bấm nút Restore Backup => tìm đến bản sao chép vừa thực hiện và chạy.

Lưu ý, sử dụng cách sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng cách này không cần dây kết nối.

III. Chuyển dữ liệu bằng OTA

1. Sử dụng máy tính

Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng OTA qua máy tính
 • Trong cách này thay vì chọn nơi lưu trữ là This Computer thì bạn hãy chọn iCloud.
 • Ưu điểm của phương pháp này là khôi phục nhanh hơn rất nhiều và việc lựa chọn nơi lưu trữ dữ liệu iCloud không bị mất vì nó được lưu trên Internet chứ không phải trên máy tính. Tuy nhiên, tốc độ truyền dữ liệu về điện thoại chậm hơn nhiều so với các cách trên.

2. Không dùng máy tính

Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng OTA không dùng máy tính
 • Chọn Cài đặt (iphone cũ) => Chọn tên của bạn => Vào icloud => Chọn Sao lưu icloud => kéo thanh Sao lưu iCloud và chờ dữ liệu chuyển lên đám mây như vậy đã hoàn thành.
 • Đối với điện thoại mới, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt như ngôn ngữ, khu vực, wifi, ID Apple,… sau đó chọn phiên bản bạn muốn khôi phục cho thiết bị của mình. Phương pháp này dài hơn một chút, nhưng nó rất dễ thực hiện.

IV. Chuyển bằng công cụ Easeus MobiMover

 • Bước 1: Tải và cài đặt công cụ Easeus MobiMover
 • Bước 2: Kết nối cả hai iPhone vào máy tính của bạn bằng cáp Lightning. Sau đó chọn Tin cậy máy tính này => nhấn Allow để cho phép ứng dụng truy cập thiết bị.
Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng công cụ Easeus MobiMover
 • Bước 3: Mở phần mềm Easeus MobiMover và chọn Phone to Phone sau đó click Next màu xanh.
Mở phần mềm Easeus MobiMover và chọn Phone to Phone
 • Bước 4: Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn chuyển: các tệp âm thanh, ghi âm, hình ảnh, video, ứng dụng, file cài đặt, danh bạ, tin nhắn… Sau đó click Transfer để bắt đầu thực hiện chuyển.
Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn chuyển

V. Chuyển dữ liệu iphone bằng AirDrop

Sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone bằng AirDrop
 • Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn chuyển một số liên lạc hoặc một số ít liên hệ từ thiết bị cũ của mình thay vì chuyển toàn bộ dữ liệu iPhone của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chia sẻ danh bạ cá nhân của mình bằng AirDrop, tin nhắn, email hoặc các dịch vụ khác.
 • Tìm liên hệ bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trên iPhone của bạn. Trên trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Chia sẻ Danh bạ.
 • Bạn đang thấy một trang tính được chia sẻ với các cách khác nhau để chia sẻ chi tiết liên hệ. Nhấn vào phương pháp bạn muốn gửi danh bạ đến thiết bị iPhone mới của mình. Sau đó, bạn cần phê duyệt việc truyền dữ liệu trên iPhone mới của mình và lưu danh bạ vào thiết bị của bạn.
 • Nếu bạn chỉ sử dụng AirDrop để chuyển danh bạ và không chuyển tất cả dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới, hãy đảm bảo thiết bị nhận của bạn được thiết lập để nhận yêu cầu AirDrop từ người khác. Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển trên iPhone mới của bạn.
 • Sau đó chạm và giữ phần trên bên trái với chế độ máy bay và biểu tượng WiFi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn người có thể sử dụng AirDrop để xem thiết bị của mình.

Với những cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong cách sao chép dữ liệu từ iphone sang iphone. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật máy tính hay nhé!

Viết một bình luận