Bạn có biết bánh sinh nhật để được bao lâu không?

Bánh sinh nhật để được bao lâu? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Thông tin bài viết dưới đây cũng đã cập nhật những thông tin liên quan đến thực phẩm bánh kem, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về thành phần của bánh kem

Cũng tùy thuộc vào mỗi người cũng như khẩu vị mà khi đó bánh kem sẽ có rất nhiều các nguyên liệu khác nhau. Nhưng sẽ có những thành phần chính bắt buộc phải có khi làm bánh kem gồm có:

banh-sinh-nhat-de-duoc-bao-lau
Tìm hiểu về thành phần của bánh kem
  • Bột mì đa dụng;
  • Bơ nhạt;
  • Bột ngô;
  • Dầu ăn;
  • Sữa tươi không đường;
  • Trứng gà được tách riêng lòng trắng và đỏ;
  • Đường;
  • Muối;
  • Chanh.

Vậy, bánh sinh nhật để được bao lâu?

Bánh sinh nhật để được bao lâu? Vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến. Ở chuyên trang us-ipy.org cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan và giải đáp thắc mắc cụ thể cho mọi người như sau:

banh-sinh-nhat-de-duoc-bao-lau-1
Bạn có biết bánh sinh nhật để được bao lâu?

Bánh kem để ở ngoài được trong bao lâu?

Trong trường hợp bánh kem ở ngoài nhiệt độ thường thì sẽ để được tầm khoảng 2 – 5 tiếng nhằm bảo đảm được độ ngon, sẽ giữ được hương vị chuẩn nhất. Nhưng qua thời gian đó, bánh dễ bị hỏng, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được lớp kem ở trên bề mặt bánh sẽ không còn mịn mà sẽ bị phù, khi nếm thử thì vị bánh bắt đầu chua bởi chất béo và hàm lượng protein đã lên men, nếu như để qua ngày thì bên trong bánh sẽ bị nấm mốc ở điều kiện có lợi cho vi khuẩn hình thành.

Bánh kem để tủ lạnh được trong bao lâu?

Rất nhiều người sẽ có thói quen để bánh kem ở trong tủ lạnh cả tuần và ăn dần, ai cũng nghĩ rằng sẽ bảo quản được lâu vì nó ở nhiệt độ thấp. Nhưng quan điểm này hoàn toàn sau lầm nhé, thường thì bánh kem chỉ để được ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2 – 3 ngày. Vì tủ lạnh không phải là thiết bị chuyên dụng bảo quản mỗi bánh kem mà còn có cả thịt cá, rau củ, nên khi cho vào thì bánh sẽ dễ bị hấp thụ mùi cũng như vi khuẩn ở trong tủ lạnh. Do đó, mọi người nên cho vào trong hộp kín để bảo quản được tốt hơn nhé!

 

Nhược điểm khi mọi người bản quản bánh sinh nhật ở trong tủ lạnh đó là lớp kem khi đó sẽ bị cứng lại, cốt bánh khô và sẽ không còn độ mềm mịn như ban đầu nữa. Tốt nhất, mọi người chỉ nên ăn vài ngày, để bánh trong thời gian dài thì sẽ không ngon đâu.

Bảo quản bánh ở trong tủ trưng bày như thế nào đúng cách?

Phương pháp bảo quản bánh kem ở trong tủ lạnh sẽ không phù hợp đối với những cửa hàng chuyên kinh doanh bánh kem vì khó quản quản được bánh to, bánh nhiều tầng cũng như thời gian sẽ rút ngắn. Do đó, những cửa hàng bánh thường bảo quản ở trong tủ trưng bày nhằm giúp bánh duy trì được độ ngon, hương vị vốn có và sẽ bảo quản được khoảng tầm 5 – 7 ngày. Loại tủ lạnh chất lượng cao thì có thể giữ bánh được khoảng tầm 10- 15 ngày.

Nhưng giá thành của những loại tủ này thường sẽ đắt, nếu như cửa hàng kinh doanh tốt thường sẽ bán hết bánh trong ngày. Hoặc khách hàng thường sẽ đặt trước khi đến mua nên thường bánh được trưng bày ở trong tủ kính.

Chia sẻ mẹo bảo quản bánh kem đảm bảo nhất

Mọi người lưu ý không được bọc bánh lại nhau sau khi vừa mới nước bánh xong. Nếu như bánh vẫn đang còn ấm thì chứng tỏ nó vẫn đang còn tạo nên hơi nước, nếu như bọc kín thì dễ làm cho bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Vì vậy, hãy đợi cho bánh nguội hẳn, bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm).

Sau khi đã bọc kín thì các bạn nên lưu giữ bánh ở những nơi khô thoáng, mát mẻ ở trong phòng. Nếu như nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào trong tủ lạnh vài ngày, tuy nhiên phải chắc chắn là bánh đã được bóc kín, hãy để nơi riêng biệt để bánh không bị lẫn với mùi của những loại thức ăn khác bởi loại bánh xốp sẽ dễ hấp mùi.

Trong trường hợp bánh đã được cắt thành vài lát và vẫn muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy sử dụng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, sử dụng tăm ghim lại để cố định. Thỉnh thoảng, nếu như thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Các bạn có thể làm như vậy đối với một tấm nhựa mỏng.

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức được tổng hợp ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc bánh sinh nhật để được bao lâu. Theo đó, mọi người muốn biết thêm những kiến thức hữu ích khác trong đời sống, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!